Cộng hòa Nauru – Thảm cảnh của đất nước có sự hưởng thụ không...

0
Với diện tích là 21km2 và dân số chỉ vào khoảng 11.347 người, Cộng hòa Nauru trở thành đất nước nhỏ thứ 3 thế giới sau Tòa thánh Vatican và Tuvalu. Cách xích đạo chỉ 42km, nơi đây nóng quanh năm và vì vậy, nguồn nước ngọt rất hạn chế.

Dòng Hiệp sĩ Toàn quyền Malta ở đâu? – Quốc gia chỉ có tên...

0
Dòng Hiệp sĩ Toàn quyền Malta là một quốc gia hợp pháp được Liên Hiệp Quốc công nhận. Tuy nhiên, quốc gia này lại không hề có lãnh thổ. Tên chính thức của tổ chức này là Dòng Chiến sĩ Toàn quyền Cứu tế Thánh Gioan của Jerusalem, Rhodes và Malta, gọi tắt là Dòng Hiệp sĩ Malta.

Lê Thị Dinh – Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn (Kỳ 2)

0
Sau khi Đức Từ Cung qua đời, cung nữ Lê Thị Dinh tiếp tục lo hương khói cho các vua Nguyễn. Bà được đánh giá là trung thành, sống có tình nghĩa và luôn không thể quên thời kỳ cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam.

Lê Thị Dinh – Cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn (Kỳ 1)

0
Lê Thị Dinh – người cung nữ thân cận nhất của Đức Từ Cung, phục dịch bên Ngài đến khi Ngài qua đời vào năm 1980, sau đó, cung nữ này tiếp tục thay Ngài duy trì hương khói cho các Vua nhà Nguyễn cho đến tận hôm nay.

Hoàng Thái hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam (Kỳ 3)

1
Về già, Đức Từ Cung chỉ ăn chay, niệm phật, sống một mình trong nỗi cô đơn vì không có con cháu bên cạnh. Lúc bà qua đời, cũng chỉ có cung nữ thân cận Lê Thị Dinh túc trực ngay bên, cuộc đời Hoàng Thái hậu cuối cùng cúa chế độ phong kiến Việt Nam kết thúc trong nỗi buồn sâu thẳm...

Hoàng Thái hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam (Kỳ 2)

0
Trong thời điểm nước mất, nhà tan, Đức Từ cung cũng lực bất tòng tâm nhìn nước nhà suy kiệt, tuy nhiên, tấm lòng trung quân, ái quốc của bà luôn được hậu thế ghi nhận. Bà làm tròn nghĩa vụ thờ kính tổ tiên họ Nguyễn đến khi qua đời....

Hoàng Thái hậu cuối cùng của chế độ phong kiến Việt Nam (Kỳ 1)

0
Là thân mẫu của Vua Bảo Đại, người được xem là bậc mẫu nghi thiên hạ, dưới một người trên hàng vạn dân, Đoan Huy Hoàng Thái hậu (Đức Từ Cung) được hưởng cuộc sống quyền bính khi nhà Nguyễn còn, nhưng sau biến cố 1945, Bà sống đến hết đời với nỗi “buồn giận đan xen”, nỗi đau cắn rứt vì không có con cháu bên cạnh.

Niue – Quốc gia đầu tiên không bị ô nhiễm môi trường ánh sáng

0
Niue là một đảo quốc ở Nam Thái Bình Dương và là một trong những hòn đảo san hô lớn nhất thế giới. Hòn đảo này có tên chính xác là “Niu ẽ”, có nghĩa là đảo “Ngắm dừa”. Đây là quốc gia không bị ô nhiễm ánh sáng

Hutt River – Từ một tỉnh ly khai tự xưng độc lập

0
Quốc gia Hutt River nằm cách Perth 517 km về phía Bắc, dọc theo sông Hutt. Nơi đây rộng khoảng 75,9 km2 (29,3 dặm vuông tức bằng 18.800 mẫu Anh).

Cộng hòa Molossia – đất nước của gia đình

0
Molossia là một “quốc gia” độc lập trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Diện tích Molossia gồm 20.000 m2 nằm tại miền Bắc và Nam California (thực chất là những trang trại mua lại), 5.000 m2 tại bang Nevada với dân số là 33 người (chủ yếu là người trong một gia đình).

Bài Viết Nhiều Người Đọc