Molossia - đất nước của gia đình

CHIASE24H.NETTừ những ý tưởng thời thơ ấu của Baugh và James Spielman có tên là Đại Cộng hòa Vuldsteinsau khi xem bộ phim kinh điển The Mouse that Roared (Chú Chuột gầm vang)

Molossia là một “quốc gia” độc lập trong lãnh thổ Hoa Kỳ. Diện tích Molossia gồm 20.000 m2 nằm tại miền Bắc và Nam California (thực chất là những trang trại mua lại), 5.000 m2 tại bang Nevada với dân số là 33 người (chủ yếu là người trong một gia đình).  

Lãnh thổ nơi Molossia kiểm soát chủ yếu là sa mạc, mặc dù nước này cũng có núi và thung lũng, được nêu trong quốc ca của họ. 

Với khí hậu sa mạc, các loại cây bụi và hoa có thể tồn tại được, và không có nhiều cây cao to. Vùng đất này có cỏ và đá nằm rải rác. 

Khu vườn bên ngoài trụ sở chính phủ Molossia có trưng bày những thứ có trong thiên nhiên nước này. 

Hệ động vật bao gồm chim ưng, mustang (được chọn làm quốc thú) và các loại động vật sa mạc khác, như chim cút sa mạc (được chọn làm quốc điểu).

“Quốc gia này được thành lập bởi nhà độc tài Kevin Baugh (sinh ngày 30 tháng 7 năm 1962). Thủ đô là Espera và tòa nhà Chính phủ có diện tích chỉ 4m2, đặt trụ sở tại nhà của ông gần Dayton, bang Nevada. 

Cộng hòa Molossia đã tự tuyên bố rằng mình là một quốc gia, nhưng đương nhiên, nó không được Liên Hợp Quốc hoặc bất kỳ chính phủ nào công nhận.

Thực chất, quốc gia này được hình thành đến từ những ý tưởng thời thơ ấu của Baugh và James Spielman có tên là Đại Cộng hòa Vuldstein sau khi xem bộ phim kinh điển The Mouse that Roared (Chú Chuột gầm vang). Thật là một ý tưởng táo bạo, giống như Seborga – đất nước ảo tưởng nhất hành tinh

Quốc kỳ của Molossia
Khách du lịch đến tham quan Molossia

Quốc gia nhỏ bé này đã có tới 5 lần đổi tên. Đầu tiên là Đại Cộng hòa Vuldstein, tiếp đến là Vương quốc Edelstein; Vương quốc Zaria; Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Molossia và cuối cùng là Cộng hòa Molossia.

Hiện nay, Tổng thống của quốc gia đặc biệt này vẫn là Kevin Baugh và đệ nhất phu nhân là bà Adrianne hiện làm Giám đốc Marketing cho một sòng bài tại bang Nevada. Thực sự rất thú vị.

1. Chó và mèo cũng là những công dân tại nước Cộng hòa Molossia. Tuy nhiên, mèo lại không được xem là công dân hợp pháp ở đây bởi Tổng thống nước này cho nó là “nguồn cơn của sự giận dữ” và “không đáng tin”. 

2. Có một vùng đất nữa rộng 49.881 dặm vuông (130.000 km2) được tuyên bố thuộc chủ quyền của Molossia nằm ở trên… Sao Kim. Bên cạnh đó, Molossia tuyên bố một nơi gọi là Hải Vương sâu (Deep Neptune) ở Ấn Độ Dương, khoảng 750 km (470 dặm) về phía tây nam Mexico. Thật ảo tưởng đúng không các bạn?

3. Đất nước này có đầy đủ mọi thứ: Từ quốc kỳ, quốc ca, tiền tệ, hộ chiếu, tem thư, luật pháp và cả quân đội nữa. Đất nước này cũng có Quốc hội, thế nhưng Quốc hội lại không có quyền lập pháp. Đúng là buồn cười mà…

4. Nền kinh tế chủ yếu là du lịch, bán đồ lưu niệm, xà phòng tự chế và kể cả những bức ảnh có chữ ký của Tổng thống.

 Và để du lịch vào đất nước này, bạn sẽ phải làm thủ tục nhập cảnh theo đúng tiêu chuẩn nhé. Theo thống kê năm 2016, đất nước này đã đón tới 101 du khách và năm 2017, số khách này đã tăng lên 109 đấy….!

Khung cảnh bên trong đất nước Molossia

5. Khi mua nhu yếu phẩm từ các cửa hàng tiện lợi ở Hoa Kỳ về để sử dụng, họ gọi đây là nhập khẩu…… Trẻ em đi học tại Mỹ thì được gọi là xuất khẩu. Vì ở Cộng hòa Molossia, không có bất cứ trường lớp đào tạo nào. Rất hay đúng không các bạn?

6. Dù là một đất nước, nhưng gia đình Tổng thống vẫn sử dụng các thiết bị, tiện ích và hệ thống của Mỹ như: Bưu chính, đường sắt, rạp phim… chắc nếu theo đúng ngôn từ để diễn tả, thì chúng ta gọi nó là “thuê”.

7. Mặc dù tài nguyên khan hiếm do diện tích nhỏ bé, Molossia có một mỏ khoáng sản dùng để khai thác muối.

8. Đất nước này cũng sản xuất bộ phim để “Hướng dẫn thành lập các quốc gia tại nhà” và thu hút hơn 50 lượt xem mỗi năm. Thật là một con số nhiều vô kể… 

Bên cạnh đó, quốc gia này cũng có phát hành âm nhạc, tin tức và nhiều thứ khác qua trạm radio duy nhất trong lãnh thổ, và đương nhiên, công dân của họ chính là người sẽ sử dụng nó.

9. Đất nước này cũng có Bộ Giao thông vận tải hàng không và thám hiểm không gian chịu trách nhiệm về tất cả các vấn đề liên quan đến máy bay, phương tiện không gian và đang có chương trình “thử nghiệm tên lửa RC1”.

10. Đất nước này cũng đã tổ chức Thế vận hội Olympic vi quốc gia đầu tiên vào năm 2010, cùng lúc với Thế vận hội 2000 Sydney. Broomball của Molossia được chọn là môn thể thao quốc gia. 

Mỹ không công nhận sự tồn tại của Molossia, mặc dù Tổng thống Obama từng gửi thiệp Giáng sinh cho Tổng thống nước này. 

Thiết nghĩ, sau ít năm nữa dịch vụ “Hướng dẫn thành lập các quốc gia tại nhà” của đất nước Molossia chắc chắn sẽ phát triển….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây