Sáng nay, 20/4, Bộ Y tế thông báo không ghi nhận thêm ca nhiễm nCoV mới nào. Như vậy, đã 4 ngày trôi qua Việt Nam vẫn không tăng ca nhiễm bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Kiểm tra thân nhiệt tại khu vực sân bay
Kiểm tra thân nhiệt tại khu vực sân bay

Theo số liệu từ Bộ Y tế, đến nay nước ta ghi nhận tổng cộng 268 ca nhiễm mới, trong đó 202 ca đã được chữa khỏi, 66 ca vẫn đang tiếp tục được điều trị tại 12 cơ sở y tế trên toàn quốc.

Đáng chú ý nhất, hôm qua “bệnh nhân 188” đã tái dương tính với Covid19 sau khi âm tính 2 lần và được xuất hiện trở về nhà. Đây là ca tái dương tính thứ 2 tại Việt Nam sau bệnh nhân người Anh (đã về nước).

Qua 4 ngày Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới, các chuyên gia đánh giá đây là tín hiệu tốt, song cảnh báo mọi người tuyệt đối không chủ quan bởi dịch sẽ còn diễn biến dài và có nhiều phức tạp khi các nước trong khu vực và trên thế giới vẫn đang gia tăng lượng lớn ca nhiễm và tử vong.

Trước diễn biến đó, các chuyên gia và cơ quan chức năng vẫn tiếp tục yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm ngặt việc cách ly xã hội, không ra khỏi nhà nếu như không cần thiết và đeo khẩu trang khi ra ngoài, rửa tay và súc miệng thường xuyên.

Chiase24h.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây